Bài Viết Walt-Disney-Characters-Wallpaper-walt-disney-characters-20639991-1280-800

Published on September 1st, 2013 | by Trắng Xanh

Những Câu Nói Hay Trong Phim Hoạt Hình Disney

1. Mọi chuyện không bao giờ là quá tồi tệ

32946995

Wreck-It Ralph (Rapphờ Đập Phá), bộ phim hoạt hình mới nhất của Disney khuynh đảo các rạp chiếu năm vừa qua kể về một nhân vật trong trò chơi điện tử có tên là Ralph. Khi thấy mình thực sự bị lu mờ trong vai “ác” ở trò chơi cũ, anh chàng này đã quyết định phiêu lưu tới những trò chơi mới để chứng minh khả năng của mình.
Trong phim, Ralph nói: “Tôi không cần một chiếc huy hiệu để nói rằng tôi là một người tốt. Bởi vì nếu những đứa trẻ yêu mến tôi… thì tôi có thể xấu cũng chẳng sao…”

2.Hãy cố gắng nhiều hơn nữa

32946954

Bộ phim hoạt hình The Princess and the Frog (Nàng công chúa và con ếch) là một phim cải biên cổ tích của Disney. Trong phim, không phải nàng công chúa hôn con ếch và sau đó được yêu hoàng tử, mà cả hai đều phải nỗ lực để có được số phận tốt đẹp.
Trong phim, khi cả hai tới gặp một bà phù thủy để được trở lại làm người, nàng công chúa ếch và hoàng tử ếch đã được nhận một lời khuyên rất ý nghĩa: “Không quan trọng là bạn trông thế nào. Cũng không quan trọng là bạn mặc gì, đeo bao nhiêu cái nhẫn trên ngón tay, chúng ta không quan tâm tới chuyện đó. Không quan trọng là bạn đến từ đâu, bạn là người như thế nào… Hãy tự đi tìm con người của chính bạn. Bạn bắt buộc phải cố gắng hơn nữa, điều đó không còn xa đâu. Khi đã biết mình là ai, bạn sẽ tìm ra điều bạn thực sự cần”.

3. Hãy sống tử tế

32946902

Bộ phim hoạt hình về cậu bé người gỗ Pinocchio là một trong những phim hoạt hình kinh điển của Disney. Xem phim, các khán giả nhỏ tuổi chắc chắn sẽ nhận được nhiều lời dạy có ý nghĩa từ câu chuyện của Pinocchino như bài học về sự trung thực, can đảm, tình yêu thương…
Trong số đó, có lẽ sâu sắc nhất là lời khuyên của nàng tiên Xanh: “Hãy là một cậu bé tốt, và hãy luôn để lương tâm con dẫn đường”.

4. Hãy tiếp tục cố gắng

32946855

Finding Nemo (Đi tìm Nemo) là bộ phim hoạt hình rất cảm động của hãng Disney về tình cha con. Trong phim, ông cá hề Marlin góa vợ luôn phải để mắt đến cậu con trai độc nhất Nemo của mình. Trong ngày đầu tiên tới trường, Nemo đã quên mất lời bố dặn, một mình đi lang thang và bị thợ lặn bắt đi ngay trước mắt cha. Trong hành trình đi tìm con, ông bố Marlin cũng nhận được nhiều bài học có ý nghĩa về giá trị của cuộc sống và tình yêu thương.
Dory, cô cá bị mất trí nhớ trong Finding Nemo có một câu nói rất ý nghĩa trong phim: “Khi cuộc sống không được như ý muốn, bạn có biết bạn phải làm gì không? Đơn giản là hãy cứ tiếp tục bơi đi!

5. Lời khuyên để tận hưởng cuộc sống

32946761

Bộ phim về chàng lãng tử rừng xanh Robin Hood của hãng Disney hấp dẫn khán giả nhí vì rất nhiều các tình tiết phiêu lưu bất ngờ, thú vị. Trong phim, Robin Hood và anh bạn Little John nghĩ ra đủ trò nghịch ngợm, như giả làm hai bà thầy bói, cướp tiền của thái tử, chạy trốn khắp nơi…
Sau những cuộc phiêu lưu, Robin Hood chiêm nghiệm về sự tận hưởng cuộc sống tươi đẹp với những khán giả bé thơ của mình. Anh chàng nói về thông điệp của mình: “Hãy ngẩng cao đầu. Một ngày nào đó, bạn sẽ lại thấy hạnh phúc, một lần nữa…”

6. Về những chuyện xảy ra trong quá khứ

32946711

The Lion King (Vua sư tử) là bộ phim hoạt hình thứ 32 của hãng Disney, ra mắt khán giả năm 1994. Bộ phim đã nhận được rất nhiều lời khen cả về cốt truyện, về nội dung giàu ý nghĩa và nhạc phim xuất sắc.
Trong phim, khi chú sư tử con lớn lên và đau đớn vì quá khứ mất cha, chú đã nhận được lời khuyên của khỉ già Rafiki: “Đúng thế con ạ, quá khứ có thể khiến ta đau đớn. Tuy vậy, tùy vào cách chúng ta nhìn nó mà con có thể chạy trốn khỏi nó, hoặc học được rất nhiều điều từ đó”.

7. Về những lời nói tử tế

32946673

Bộ phim hoạt hình Bambi kể về một chú hươu nhỏ được gọi là “hoàng tử của rừng” khi vừa sinh ra. Bambi lớn lên, được các động vật khác trong rừng rất yêu mến, cậu cũng được dạy nhiều kỹ năng để sinh tồn. Một ngày nọ, các thợ săn tiến vào rừng, buộc chú hươu Bambi phải trở nên dũng cảm để dẫn dắt những chú hươu khác trong rừng tới nơi an toàn.
Câu nói của chú thỏ Thumper dành cho Bambi trong bộ phim thực sự rất đáng nhớ và ý nghĩa: “Nếu bạn không thể nói được điều gì tử tế thì đừng nói gì cả”.

8. Về bông hoa đẹp nhất

32946603

Mulan (Hoa Mộc Lan) là bộ phim hoạt hình thứ 36 của hãng Disney ra mắt khán giả năm 1998. Bộ phim được dựa theo truyền thuyết của Trung Quốc về một cô gái dũng cảm đã lựa chọn ra chiến trường thay cho cha già. Trong phim, vị hoàng đế đã có một nhận xét rất thú vị về vẻ đẹp của nàng Mộc Lan: “Bông hoa nở giữa tai ương mới là bông hoa quý hiếm và đẹp đẽ nhất trong tất cả”.

9. Về con đường đúng

32946553

Pocahontas là bộ phim hoạt hình thứ 33 của Walt Disney. Phim ra mắt khán giả vào năm 1995, với câu chuyện tình giữa một thuyền trưởng da trắng với con gái của một tù trưởng da đỏ trong thế kỷ 17 tại Bắc Mỹ. Bằng tình yêu và sự dũng cảm, đôi tình nhân này đã trở thành cầu nối hòa bình giữa người da trắng và người da đỏ.
Trong phim, nhân vật người bà Willow đã nói một câu rất hay về sự lựa chọn đúng: “Đôi khi, con đường đúng không phải là con đường dễ đi nhất”.

10. Về ý nghĩa gia đình

32946500

Lilo & Stitch là một phim hoạt hình của Disney phát hành năm 2002 kể về các chuyến phiêu lưu của cô bé Lilo và chú chó Stitch. Bộ phim là một trong số những phim hoạt hình rất nổi bật của hãng, nhận được đề cử Giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất năm 2002.
Trong phim có một câu thoại rất hay về ý nghĩa của hai chữ “gia đình”: “Gia đình nghĩa là không ai bị bỏ lại phía sau, hay bị lãng quên”.

Nguồn: Zing

Tags: , , ,


About the Author

Trắng XanhBack to Top ↑